Nhôm cách nhiệt là gì ?

Nhôm là một trong những chất liệu hoàn hảo để kết hợp xây dựng với các cửa sổ và cửa ra vào:Nhôm vô cùng cứng cáp, nhẹ, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và đòi hỏi rất ít nhu cầu cần bảo trì nên cung cấp cho bạn thời gian sử dụng nhiều năm đáng tin cậy. Tuy nhiên,nhôm lại không được tốt lắm trong khoản cách nhiệt, điều này có nghĩa là nếu sử dụng cửa nhôm thông thường thì khả năng lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè là khó tránh khỏi,quan trọng nhất là hóa đơn tiền điện của bạn …

Mặc dù nghe có vẻ hơi cùi bắp -“không cách được nhiệt”.Chả lẽ lại để một chất liệu tốt đến thế mà không sử dụng,thế là mấy ông trong nghành xây dựng đã mò đầu móc óc ra để phát triển một côn nghệ gọi là “thermal break”hay việt hóa là “cầu cách nhiệt” đấy. Đây là một mảnh vật liệu hoàn toàn không dẫn nhiệt, được sử dụng để tách hai vật liệu hoặc những cấu trúc dẫn nhiệt. Nó hoạt động như một rào cản giữa hai để ngăn chặn nhiệt chuyển qua chuyển lại giữa chúng, tức là hè mà có ngồi trong nhà thì cũng chả biết ở ngoài trời nóng đâu. Trong trường hợp của cửa nhôm cầu cách nhiệt, tác dụng chính của nó là để ngăn chặn nhiệt chuyển đổi giữa 2 lớp kính – và để ngăn ngừa nhiệt từ bên ngoài truyền vào trong hay từ trong ra ngoài.

Tóm lại,nhôm “không cách được nhiệt” đã kết hợp với “cầu cách nhiệt” để trở nên một khối hoàn hảo.Ngày nay, cầu cách nhiệt có khả năng cách nhiệt cao gấp 1000 lần so với nhôm thông thường,sự kết hợp này giúp giảm đáng kể tiêu hao năng lượng phải sử dụng cho các thiết bị làm lạnh,làm nóng như máy lạnh hay hệ thống sưởi(ở các nước phương tây).Ngoài ra cấu tạo cầu cách nhiệt giúp cửa nhôm có cầu cách nhiệt có khả năng cách âm khá tốt,bằng cách làm giảm rung động giữa 2 bên mặt kính.

Có thề đã có vài bạn ở đây được nghe Erowindow tuyên truyền họ là người phát triển cửa nhôm có cầu cách nhiệt tại Việt Nam,Nhưng thật ra,cái công nghệ này đã có từ gần 20 năm trước.

Đây là cách người ta sản xuất cửa nhôm khoảng chục năm về trước:

Khung cửa nhôm sẽ được ép từ một miếng nhôm nguyên khối,và vì khả năng dẫn nhiệt bá đạo của nhôm,không có cách nào có thể giảm được lượng nhiệt luồn qua cửa sổ khi sử dụng cửa nhôm.

Sau vài thí nghiệm thì người ta tìm ra cách để cửa nhôm có thể cách nhiệt được đó là tách đôi khung cửa nguyên khối đó thành 2 khối khác nhau sau đó lại ráp chúng lại bằng một thứ gọi là polyurethane để tạo ra khoảng cách nhiệt.

Polyurethane là một vật liệu rất hữu ích và bền -nó ứng dụng rất rộng rãi! – Nhưng nó không phải là giải pháp lâu dài để cùng sử dụng với nhôm,một vật chất vừa bền vừa cứng cáp. Vì vậy, cần thiết lắm mới phải sử dụng polyurethane có thể được sử dụng, điều này có nghĩa rằng sự cải thiện thực tế trong cách nhiệt không thể lâu dài. Việc phá khoảng cách nhiệt cũng gây ra khung để mất độ cứng và độ bền cần thiết của nó – và polyurethane có xu hướng co lại vì nó không bền, gây rò rỉ trong khung.

Ngoài ra,có sự khác nhau giữa màu sác bên trong và bên ngoài trong quá trình tác khung cửa hôm thành 2, điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn cửa sổ và cửa ra vào của bạn có màu sắc đồng bộ thì sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

Bây giờ, nhờ những cải tiến trong thiết kế cửa nhôm và quá trình sản xuất – cũng như những tiến bộ trong công nghệ polymer – quá trình cho các loại cửa sổ và cửa ra vào có thể cách nhiệt đơn giản và hiệu quả hơn

Các phần khung nhôm hiện đang sản xuất tại hai nửa, được thiết kế để phù hợp với nhau một cách hoàn hảo trong sản phẩm cuối cùng.

Các vật liệu sử dụng cho giờ nghỉ nhiệt bây giờ là một polyamide cường độ cao có sức mạnh và mở rộng các tính chất rất giống với nhôm.

Việc phá vỡ nhiệt polyamide hiện một cách máy móc tham gia vào các phần khung để duy trì độ cứng và độ cứng của khung – và chiều rộng của giờ nghỉ bây giờ có thể rộng hơn có nghĩa là các vật liệu cách nhiệt và hiệu suất nhiệt lớn hơn trước nhiều lần.

Mỗi nửa của khung có thể được sơn màu riêng biệt và sau đó dễ dàng tham gia hai bên của break nhiệt, vì vậy lựa chọn hai màu được dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Tin Liên Quan